Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Quy định khi đá hiệp phụ

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Thông tin này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giải trí. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí về hiệp phụ trong bóng đá, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ có tên tiếng Anh đó là Extratime. Đây chính là thời gian mà trận bóng được thêm 30 phút nữa đến đá 2 hiệp phụ. 30 phút hiệp phụ này thường được những giải đấu bóng đá cả chuyên lẫn không chuyên dùng tại vòng đấu loại trực tiếp. Trường hợp này sẽ được áp dụng nếu như sau 90 phút đá 2 hiệp chính mà 2 đội bóng vẫn có tỷ số hòa nhau. Hiệp phụ sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ đá trong thời gian 15 phút.

da-hiep-phu-bao-nhieu-phut
Hiệp phụ bóng đá là gì?
Bên cạnh đó, các bàn thắng ở trong hiệp phụ vẫn được tính như là hiệp chính. Thời gian khi bắt đầu hiệp phụ 1 thì đội bóng được giao bóng ở hiệp chính 1 sẽ được trọng tài lựa chọn đá giao bóng. Sau khi kết thúc 15 phút thi đấu ở trong hiệp 1 thì 2 đội bóng sẽ đổi sân nhằm tham gia thi đấu hiệp phụ 2. Đội giao bóng ở hiệp chính 2 sẽ được giao bóng ở trong hiệp phụ 2. Sau khoảng thời gian 30 phút đá bóng hiệp phụ, nếu vẫn không thể nào phân định thắng bại thì 2 đội bóng thực hiện đá luân lưu 11m nhằm tìm ra được đội giành chiến thắng chung cuộc.
Bên cạnh đó, ở các giải đấu không chuyên, có một số giải sẽ không tham gia thi đấu 2 hiệp phụ. Thay vào đó, sau khi đã kết thúc 90 phút hiệp chính nhưng tỷ số 2 đội hòa nhau thì 2 đội sẽ bước vào màn thi đấu sút luân lưu 11m nhằm phân định kết quả trận bóng.

Lịch sử ra đời của hiệp phụ bóng đá như thế nào?

Trên thực tế, vẫn chưa có minh chứng nào nói rõ là ai chính là người phát kiến ra luật thi đấu hiệp phụ. Chỉ có ở trong nghiên cứu của Tạp chí bóng đá lừng danh FourFourTwo thì khái niệm hiệp phụ trong bóng đá đã được tìm thấy sớm nhất ở trên cuốn sách Luật bóng đá Anh từ năm 1897.
Trận bóng đá đầu tiên được áp dụng đá thêm phút sau 90 phút diễn ra vào năm 1992. Trận bóng Chung kết Cúp bóng đá quốc gia Đức giữa 2 đội bóng Hamburg và Nurnberg cả 2 đội bóng hòa nhau với tỷ số 2-2, sau 90 phút cả 2 đội phải đá thêm 10 phút, nhưng phải dừng lại vì trời khi đó đã tối. Vẫn chưa thể nào phân định được thắng thua nên 2 đội phải gặp lại nhau ở trong trận bóng khác sau thời gian 7 tuần.
Cũng ở trong khoảng thời gian đó mà người làm bóng đá đã có được một phương án nhằm giải quyết những trận bóng diễn ra trong khoảng thời gian cố định, để trận bóng được kết thúc trong ngày nhắm tránh tổ chức nhiều lần gây thiệt hại chi phí, nên hiệp phụ cũng đã ra đời.

Vậy, thời gian đá hiệp phụ bao nhiêu phút?

Đá hiệp phụ bao nhiêu phút? Khi bước vào tham gia đá hiệp phụ ở trong bóng đá thì mỗi hiệp sẽ diễn ra trong thời gian 15 phút, cả 2 đội cũng sẽ đổi sân qua lại, nếu như 1 hiệp phụ bóng đá vẫn chưa nào phân định được thắng bại thì sẽ bước vào hiệp phụ thứ 2. Sau khoảng thời gian 30 phút đá hiệp phụ nếu như vẫn không thể có được bàn thắng thì cả 2 đội sẽ bước vào luân lưu 11m nhằm phân định thắng bại.

da-hiep-phu-bao-nhieu-phut-1
Thời gian đá hiệp phụ bao nhiêu phút?
10 phút hiệp phụ sẽ có tác hại lớn đến cầu thủ. Những cầu thủ cần phải mất thời gian và sức lực để tham gia thi đấu. Vì vậy, sẽ đòi hỏi những cầu thủ phải có được thể lực tốt.

Tìm hiểu về luật thi đấu hiệp phụ trong bóng đá

Theo nhiều nguồn tin tức chia sẻ, ở trong giải đấu chính thức là Cúp C1 Châu Âu năm 1958. Cả 2 đội bóng vào Chung kết đã phải nhờ đến hiệp phụ nhằm phân định được thắng thua. Ở trận Chung kết giữa Real và Milan.
Luật tham gia thi đấu hiệp phụ sẽ được áp dụng ở giải Euro năm 1960 gây ra nhiều tranh cãi. Khi đội Liên Xô và Nam Tư hòa nhau với tỷ số 1 – 1 trong 90 phút. Thời gian hiệp phụ, Liên Xô đã có bàn thắng nâng tỷ số lên với tỷ số 2 – 1 nhằm giúp cho Liên Xô trở thành chiến thắng trong lịch sự vào thời gian đá hiệp phụ.

Lời kết

Những kiến thức do chuyên trang seagatemaxtor.com đề cập ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu biết rõ về thông tin đá hiệp phụ bao nhiêu phút. Muốn biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác nữa thì các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nữa nhé!