Bản đồ sao là gì? Lý do nên đọc bản đồ sao?

Bản đồ sao là gì và tại sao nên đọc bản đồ sao? Thông tin này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giải trí. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí các kiến thức liên quan đến bản đồ sao, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích bản đồ sao là gì?

Bản đồ sao là gì? Bản đồ sao – Biểu đồ sao chính là hình vẽ tái hiện bày trời đêm, gồm có những hành tinh, mặt trời, mặt trăng, ngôi sao ở trong một khoảng thời gian nhất định.

ban-do-sao-la-gi
Giải thích bản đồ sao là gì?
Theo như nhiều tin tức chia sẻ, bản đồ sao cổ nhất được phát hiện ở Đức vào năm 1979, được khắc ở trên một chiếc ngà voi ma mút. Niên đại của cổ vật này có thể sẽ lên đến 32.500 năm. Cũng điều này cho thấy thời xưa con người đã có các kiến thức, hiểu biết về những vì sao và chiêm tinh.

Tìm hiểu bản đồ sao cá nhân là như thế nào

Được biết bản đồ sao cá nhân sẽ thể hiện cho một biểu đồ lá số tử vi hình thành dựa vào thời điểm ra đời của mỗi người. Khi tìm hiểu nó, các bạn sẽ thấy được tiềm năng, tính cách của một ai đó thông qua việc phân tích vị trí cũng như cách thức tương tác của hành tinh trong suốt thời điểm người đó sinh ra dựa vào nghiên cứu nguyên lý chiêm tinh học qua hàng ngàn năm.
Vậy, đối với cặp đôi thì sao? Chúng được tạo ra với mục đích nghiên cứu về mức độ tương hợp của 2 cá thể. Không chỉ dùng để xem về mối quan hệ tình cảm yêu thương mà nó còn có thể áp dụng đối với bạn bè, người thân, đối tác,… nữa đấy.

Lý do mọi người nên đọc bản đồ sao

Giải mã được bản đồ sao chính là chìa khóa giúp cho mọi người khám phá, hiểu biết được tính chất, điểm mạnh – yếu cũng như những tiềm năng mà bản thân đang sở hữu. Từ đó, sẽ vạch ra được kế hoạch cụ thể, sẽ định hướng nghề nghiệp qua bản đồ sao trong tương lai.
Ngoài ra, nếu như biết cách dùng, xem bản đồ các bạn còn có thể áp dụng nó dự đoán về bạn bè, người thân thậm chí là cả mối quan hệ tình cảm của mình và tìm người yêu nữa. Rất là tuyệt vời.

Lý do cần đến bản đồ sao

Bản đồ sao sẽ giúp cho những nhà chiêm tinh học nhận biết được những vị trí của các chòm sao, thiên hà một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, bản đồ sao cũng giúp cho mọi người được biết đến rất nhiều các yếu tố hay ho có liên quan đến cá nhân, cung hoàng đạo và tình yêu.

Cấu trúc của bản đồ sao như thế nào?

Nếu như các bạn muốn đọc được bản đồ sao cung hoàng đạo một cách thuần thục và đơn giản, tốt nhất các bạn cần phải tìm hiểu cấu trúc của một bàn đồ sao được thể hiện ra sao.

ban-do-sao-la-gi-1
Cấu trúc của bản đồ sao như thế nào?
Một vòng tròn có tâm điểm sẽ là Trái Đất, chính là cấu trúc cơ bản của một bản đồ sao. 12 ngôi nhà đại diện, 12 còn sao hoàng đạo, hành tinh và từng đường liên kết những hành tinh chính là những yếu tố chính tạo nên cấu trúc của bản đồ sao, cụ thể:
  • 12 còn sao Hoàng đạo sẽ là 12 cung Hoàng đạo mà hiện nay bạn thường biết, sẽ được tiến hành xếp tuần tự như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.
  • 12 ngôi nhà đại diện cho mỗi lĩnh vực riêng biệt ở trong cuộc sống của mỗi người sẽ được đánh số thứ tự từ 1 – 12.
Từng hành tinh là một phần của tử vi nên được phân bố dựa vào ngày tháng năm sinh của một người, cụ thể:
  • Những hành tinh xã hội gồm có sao Mộc, sao Thổ.
  • Những hành tinh cá nhân gồm có mặt trời, mặt trăng, nước, kim loại, sao Hỏa.
  • Những thế hệ hành tinh gồm có sao Hải Vương, sao Thiên Vương và sao Diêm Vương. Thế hệ hành tinh cũng được biết đến chính là yếu tố đại diện cho vận mệnh và tính cách của con người.

Hướng dẫn cách đọc và giải mã bản đồ sao cung hoàng đạo

Bản đồ sao sẽ gồm có 12 cung hoàng đạo xung quanh tạo thành một vòng tròn lớn ở bên ngoài. 12 nhà và những hành tinh phân bố tạo thành vòng tròn nhỏ ở bên trong. Vì vậy, nhà của bạn có thể là bất cứ cung hoàng đạo nào, nhưng sẽ luôn luôn giống nhau về vị trí.
Đối với bản đồ sao cá nhân sẽ có những điểm hình học AC (Ascendant hay Rising sign) sẽ được gọi là cung Mọc, MC (Midheaven) gọi là Thiên Đỉnh, DC (Descendant) chính là điểm đối diện với AC và IC (Imum Coeli) là điểm đối diện với MC.
Nhằm đọc bản đồ được dễ dàng hơn các bạn cần tìm hiểu thêm ý nghĩa, tính chất nhằm áp dụng. Lưu ý, cũng đừng quá gượng ép để học, thay vì đó các bạn cần phải bình tĩnh và kiên trì nhé!

Lời kết

Những thông tin do chuyên trang seagatemaxtor.com bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ hơn về khái niệm bản đồ sao là gì. Để biết thêm được nhiều kiến thức hữu ích khác, các bạn hãy thường xuyên vào chuyên trang này để cập nhật nhé!